Bí ẩn “con đường tử thần” khiến hơn 1.000 phụ nữ gặp nạn

Đại lộ 16 ở British Columbia, Canada là nơi xảy ra nhiều vụ án mạng và mất tích bí ẩn. Theo một số nguồn tin, “con đường tử thần” này là nơi hơn 1.000 phụ nữ gặp nạn.

Bí ẩn “con đường tử thần” khiến hơn 1.000 phụ nữ gặp nạn
Khu vực British Columbia ở Canada nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ đẹp như tranh vẽ. Bên cạnh đó, nơi đây khiến nhiều người ám ảnh bởi một “ con đường tử thần“.

Bí ẩn "con đường tử thần" khiến hơn 1.000 phụ nữ gặp nạn - ảnh 2
“Con đường tử thần” đó chính là Đại lộ 16 có chiều dài 724 km. Cung đường này nối liền 2 thành phố Price George và Prince Rupert ở British Columbia.

Bí ẩn "con đường tử thần" khiến hơn 1.000 phụ nữ gặp nạn - ảnh 3
Đại lộ 16 còn được người dân địa phương gọi là “Đại lộ nước mắt”. Tên gọi này xuất phát từ những vụ án mạng và mấy tích bí ẩn tại con đường này.

Bí ẩn "con đường tử thần" khiến hơn 1.000 phụ nữ gặp nạn - ảnh 4
Một trong những vụ án mạng đầu tiên xảy ra tại khu vực Đại lộ 16 là trường hợp của Gloria Moody. Vào năm 1969, thi thể của Moody được tìm thấy ở đoạn đường giữa thành phố Price George và Prince Rupert.

Bí ẩn "con đường tử thần" khiến hơn 1.000 phụ nữ gặp nạn - ảnh 5
Sáu năm sau, Monica Igna, 15 tuổi, được tìm thấy tử vong trong một cái hố trên “con đường tử thần” Đại lộ 16.

Bí ẩn "con đường tử thần" khiến hơn 1.000 phụ nữ gặp nạn - ảnh 6
Đến năm 1988, Alberta Williams được tìm thấy trong tình trạng tử vong ở một khu vực hẻo lánh cạnh Quốc lộ 16. Trước đó 1 tháng, Williams được gia đình báo cáo mất tích. Gần đây nhất là cảnh sát phát hiện thi thể thai phụ Loretta Saunders tại “Đại lộ nước mắt” tháng 3/2014.

XEM THÊM:  Kỳ bí xác ướp lửa ở Philippines

Bí ẩn "con đường tử thần" khiến hơn 1.000 phụ nữ gặp nạn - ảnh 7
Những vụ án mạng và mất tích liên tục xảy ra tại Đại lộ 16 khiến giới chức trách tiến hành điều tra trên diện rộng. Một số vụ án được cảnh sát tìm ra hung thủ gây án.

Bí ẩn "con đường tử thần" khiến hơn 1.000 phụ nữ gặp nạn - ảnh 8
Tuy nhiên, cảnh sát không thể xác định được danh tính nghi phạm trong nhiều vụ án mất tích, giết người. Vậy nên, nhiều cuộc điều tra của cảnh sát rơi vào ngõ cụt.

Bí ẩn "con đường tử thần" khiến hơn 1.000 phụ nữ gặp nạn - ảnh 9
Theo một số nguồn tin, khoảng 1.200 phụ nữ bị sát hại hoặc mất tích tại “Đại lộ nước mắt” kể từ năm 1980 đến nay.

Bí ẩn "con đường tử thần" khiến hơn 1.000 phụ nữ gặp nạn - ảnh 10
Do chưa thể phá được những vụ án trên cộng thêm số nạn nhân ngày càng tăng thêm nên giới chức trách đặt một số biển cảnh báo phụ nữ không nên đi nhờ xe hoặc không đi một mình tại Đại lộ 16 với hy vọng sẽ không còn xảy ra trường hợp đau lòng nào khác. Song song với đó, cảnh sát và cơ quan chức năng tiếp tục điều tra các vụ án để bắt được các kẻ thủ ác về quy án.

Tâm Anh (theo The Canadian Encyclopedia)
Nguồn: kienthuc.net.vn

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW