Bất ngờ với những tài liệu bí mật của FBI về UFO

Các tài liệu của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) chứa thông tin chi tiết về những lần chứng kiến UFO, những câu chuyện kỳ lạ về tàu ngoài hành tinh với vận tốc 43.000 km/giờ cũng như nhiều vụ tai nạn bí ẩn khác.

Bất ngờ với những tài liệu bí mật của FBI về UFO

Rất nhiều vụ chạm trán UFO được ghi nhận trên khắp nước Mỹ. Ảnh: Dailystar

Các tài liệu từ FBI đã được tiết lộ, làm rõ bí ẩn về những sự kiện kỳ lạ từng xuất hiện từ những năm 1940. Các tài liệu này được công bố sau báo cáo về lần chạm trán của Lầu Năm Góc vào tháng 6 cho thấy Mỹ lần đầu tiên thừa nhận về sự tồn tại của vật thể không xác định.

Theo The Sun, những hình ảnh này đã có từ nhiều thập kỷ trước và FBI đã dẫn đầu cuộc điều tra suốt một thời gian dài. Năm 1947, cùng năm với sự cố Roswell nổi tiếng, hàng trăm UFO đã được ghi nhận trên khắp nước Mỹ.

Roswell diễn ra vào ngày 8/7 tại Sân bay Quân đội Roswell ở New Mexico, lực lượng quân đội cho biết rằng họ đã tìm thấy phần còn lại của một "đĩa bay" bị rơi khi hạ cánh trên sa mạc. Tin tức giật gân gây xôn xao dư luận, nhưng quân đội Mỹ sau đó bác bỏ tuyên bố về sự tồn tại một UFO và cho rằng vật thể này là một khinh khí cầu thời tiết.

XEM THÊM:  Truyền thuyết đội quân khỉ xây cây cầu nổi tiếng thế giới

Bất ngờ với những tài liệu bí mật của FBI về UFO

Sự cố Roswell được dư luận rất quan tâm, mặc dù vậy quân đội Mỹ sau đó lại tuyên bố đó chỉ là một quả khinh khí cầu xì hơi. Ảnh: Getty

Ba năm sau, một bản báo cáo được ghi lại bởi đặc vụ Guy Hottel đã mô tả lại "3 chiếc đĩa bay". Bản ghi nhớ, được phát hành công khai vào những năm 1970, cho biết chúng "có dạng hình tròn với các tâm nổi lên, đường kính xấp xỉ 15 mét". Báo cáo cũng cho biết thêm: "Mỗi chiếc được điều khiển bởi ba sinh vật hình người nhưng chỉ cao chưa đến 1 mét". Theo ông, các sinh vật này "mặc trang phục kim loại vô cùng đặc biệt".

Mặc dù vậy, Tiến sĩ John Fox, một sử gia của FBI, đã nói rằng không có mối liên hệ nào giữa tuyên bố về người ngoài hành tinh với sự kiện Roswell.

Theo một số hồ sơ, các quan chức FBI đã gửi một bản báo cáo cho giám đốc J Edgar Hoover rằng các tài liệu về UFO đang bị tiêu hủy.

Trong những hồ sơ này, một số trường hợp chứng kiến cho rằng UFO di chuyển với tốc độ siêu thanh, và một số khác nói rằng họ đã tận mắt một chiếc máy bay vận tải "tan ra như bùn".

Phi công Richard Rankin, người đã nhìn thấy một nhóm vật thể lạ tại Bakersfield, California, vào ngày 23/6/1947, cho biết rằng những chiếc UFO di chuyển theo hình chữ V với tốc độ cực kỳ cao. Không chỉ vậy, phi công kỳ cựu Kenenth Arnold cũng tuyên bố anh ta đã nhìn thấy chín chiếc đĩa bay với hình dáng kỳ dị ở Washington, gần dãy núi Cascade.

XEM THÊM:  Bí ẩn chưa được giải mã về chuyến tàu ma Gogol

Một hồ sơ khác được gửi đến Hoover từ ngày 31/1/1949, tuyên bố rằng các phi công đã nhìn thấy một "tàu tên lửa" không có cánh với tốc độ lên đến 43.000 km/giờ.

Nguồn: DV

BẠN NÊN XEM

TIN MỚI NHẤT