Blog khám phá đó đây những sự kiện độc lạ

Khám phá khoa học, vũ trụ & Giải mã bí ẩn thế giới.

Dù sống cách đây hàng nghìn năm nhưng người xưa đã có những phát minh đi trước thời đại. Những sáng chế này được con người ngày nay sử dụng với nhiều cải tiến.

Bất ngờ những phát minh đi trước thời đại của người xưa

Thủy tinh dẻo được đánh giá là một trong những phát minh đi trước thời đại của con người. Theo ghi chép của Pliny the Elder, một nhà phát minh trình lên hoàng đế La Mã Tiberius một sáng chế đặc biệt.

Nhà phát minh đó tạo ra một loại thủy tinh uốn dẻo. Người này dùng nó làm một chiếc cốc. Khi hoàng đế Tiberius cầm chiếc cốc lên và ném xuống đất thì nó không vỡ.

Chiếc cốc chỉ bị méo và người ta có thể sửa lại hình dáng ban đầu cho nó. Trước sáng chế đặc biệt này, Tiberius hỏi người phát minh rằng có những ai biết đến loại vật liệu này. Người này trả lời rằng chỉ có bản thân biết cách chế tạo thủy tinh uốn dẻo.

Sau khi nghe xong, hoàng đế Tiberius cho chặt đầu nhà phát minh vì sợ sáng chế này được sử dụng rộng rãi sẽ làm giảm giá trị của vàng bạc. Ngày nay, con người đã tạo ra thủy tinh dẻo giống như ý tưởng của người xưa.

Máy bán hàng tự động là phát minh ra đời từ Ai Cập cổ đại. Vào thế kỷ 1, nhà toán học Hero của Alexandria sáng chế ra cỗ máy đặc biệt này nhằm mục đích hạn chế lượng nước thánh mà mỗi tín đồ được nhận ở đền thờ.

XEM THÊM:  Bí mật những cây uốn cong bất thường của người Mỹ bản địa

Khi cho các đồng xu vào trong rãnh sẽ đẩy thanh chắn bên trong máy bán hàng tự động. Lúc này, nước sẽ chảy ra bên ngoài để các tín đồ dùng cốc nhận lấy nước thánh.

Nhờ máy bán hàng tự động này các tín đồ nhận được một lượng nước thánh bằng nhau.

Người Hy Lạp cổ đại có một phát minh đi trước thời đại là cửa tự động. Phát minh này được sử dụng trong một số đền thờ.

Nguyên lý hoạt động của cửa tự động khá phức tạp. Khi có người thắp lửa vào chiếc chậu thau trong đền thờ, áp suất không khí trong chậu sẽ bơm những tia nước nhỏ xuống bình chứa.

Chiếc bình chứa này được kết nối với hệ thống dây và ròng rọc. Áp lực của bình chứa sẽ dùng để kéo cánh cửa mở ra. Nhờ vậy, cánh cửa tự động mở ra giúp mọi người đến dâng hương, lễ thần thuận tiện hơn.

Theo kienthuc.net.vn

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW