4 cổ vật nghịch thiên trên thế giới, lại có thứ trông như điện thoại di động “xuyên không”

Đây là những vật thể được các nhà khoa học và chuyên gia khảo cổ coi là “nghịch thiên” nhất, “xuyên không về cổ đại” và bế tắc trong việc tìm ra câu trả lời.

Thế giới rộng lớn với vô vàn kỳ quan luôn khiến con người phải đặt dấu hỏi. Nguồn gốc loài người bắt nguồn từ khi nào và ở đâu, và nền văn minh loài người được hình thành như thế nào…Hàng loạt những bí mật chưa có lời giải đáp chính xác này đã đeo bám thế giới loài người trong hàng trăm năm. Bởi vì không có ghi chép lịch sử chính xác, ngày nay người ta chỉ có thể sử dụng việc khai quật khảo cổ học để tìm ra câu trả lời.

Tuy nhiên, ngay cả khi tìm thấy những cổ vật khảo cổ và dựa trên sử sách lưu lại thì các chuyên gia vẫn có thể bế tắc trong việc tìm ra câu trả lời. Đó là những trường hợp họ tìm ra những "cổ vật nghich thiên" được cho là "xuyên không về cổ đại" và "không thể tin được lại xuất hiện vào thời kỳ đó". Được biết trong quá trình nghiên cứu khảo cổ ở nhiều quốc gia trên thế giới từ trước tới nay, đã có rất nhiều "vật thể nghịch thiên" được tìm thấy.

Trong số đó, có 4 vật thể này được các nhà khoa học và chuyên gia khảo cổ coi là "nghịch thiên" nhất. Có vật còn được coi là vật thể phi trái đất. Lại có cả dị vật trông như "điện thoại di động" cổ đại!

Áo lót phụ nữ

4 cổ vật nghịch thiên trên thế giới, lại có thứ trông như điện thoại di động “xuyên không”

Áo ngực "nghịch thiên" được tìm thấy ở Áo có tuổi đời 550 năm.

Người ta vẫn tin rằng áo lót (áo ngực) có nguồn gốc từ nước Pháp. Tuy nhiên, chiếc áo ngực lâu đời nhất vừa được giới khảo cổ học phát hiện, lại là một di vật văn hóa "nghịch thiên" được tìm thấy ở Áo. Nó đã có tuổi đời 550 năm.

XEM THÊM:  Khoa học đã tìm ra thuật trường sinh?

Dao găm làm từ đá thiên thạch

4 cổ vật nghịch thiên trên thế giới, lại có thứ trông như điện thoại di động

Di vật văn hóa này là một trong những cổ vật nghịch thiên lợi hại nhất trên thế giới, nguyên nhân là do con dao găm được người Ai Cập cổ đại dùng đá thiên thạch để mài ra.

Trong số những di vật văn hóa được khai quật từ lăng mộ Tutankhamun ở Ai Cập cổ đại, con dao găm vàng này là thứ dễ bị thế giới bỏ qua nhất. Bởi vì cổ vật này quá nhỏ và có thể nói là không đáng kể so với những chiếc mặt nạ vàng được khai quật cùng thời. Trên thực tế, di vật văn hóa này là một trong những cổ vật nghịch thiên lợi hại nhất trên thế giới, nguyên nhân là do con dao găm được người Ai Cập cổ đại dùng đá thiên thạch để mài ra. Và đá thiên thạch như mọi người biết, không phải là vật thể ở trái đất. Bởi vậy, các nhà khảo cổ Ai Cập còn gọi con dao găm vàng này là một vật thể phi trái đất.

Nạo đá hay điện thoại di động thời đồ đá?

4 cổ vật nghịch thiên trên thế giới, lại có thứ trông như điện thoại di động

"Chiếc điện thoại di động này cách đây 10.000 năm đã có camera kép sao?"

Như chúng ta đã biết, nền văn minh nhân loại sớm nhất trên thế giới là văn minh đồ đá. Nó có từ trước nền văn minh đồ đồng khá lâu, khi đó người cổ đại đã dùng đá để tạo ra tất cả các đồ dùng sinh hoạt và công cụ lao động. Bởi vì bản thân đá là một vật thể của tự nhiên, về cơ bản nó không bị mục nát hay vỡ vụn trong hàng nghìn năm. Nếu không nói rằng đây là một cái nạo đá được tạo ra vào thời kỳ đồ đá mới, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đó là một chiếc điện thoại di động. Khi cư dân mạng nhìn thấy cổ vật này trong Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc đã kinh ngạc thốt lên "Chiếc điện thoại di động này cách đây 10.000 năm đã có camera kép sao?"

XEM THÊM:  Các mảnh vỡ ngoài không gian gây nguy hiểm thế nào khi rơi trở lại Trái Đất?

Dị vật "xuyên không" chiếc cốc của thần

4 cổ vật nghịch thiên trên thế giới, lại có thứ trông như điện thoại di động

Chiếc cốc này nhìn bề ngoài có màu xanh ngọc, nhưng khi chiếu ánh sáng từ trên xuống, thân cốc sẽ lập tức chuyển sang màu đỏ như máu.

Cổ vật nghịch thiên được nhắc tới sau cùng là một chiếc cốc đến từ thời La Mã cổ đại. Sở dĩ nó được coi là một dị vật "xuyên không" bởi nó khác hoàn toàn so với những chiếc cốc thông thường. Nó vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp đối vưới các nhà khảo cổ học lẫn các nhà khoa học. Chiếc cốc này nhìn bề ngoài có màu xanh ngọc, nhưng khi chiếu ánh sáng từ trên xuống, thân cốc sẽ lập tức chuyển sang màu đỏ như máu. Được biết cổ vật này đã có lịch sử hàng nghìn năm nhưng việc bảo tồn và giải đáp bí ẩn về nó cho tới ngày nay vẫn còn nhiều vấn đề cộng hưởng. Bởi vậy có thể coi đây là một di tích văn hóa quý hiếm.

Nguồn: DV