4 bí ẩn của ‘vũ trụ quái vật’ trong phim ‘Godzilla đại chiến Kong’

Để hiểu về ‘vũ trụ quái vật’ trong phim ‘Godzilla đại chiến Kong’ từ những phút đầu tiên, hãy ‘bỏ túi’ những sự thật quan trọng sau đây.

Là một phần phim có cốt truyện riêng biệt, Godzilla đại chiến Kong sẽ không làm khó những khán giả lần đầu “chu du” đến vũ trụ quái vật này.

1. Kong – vua đảo Đầu Lâu

Một trong hai nhân vật chính của cuộc đại chiến – Kong – là vị vua “trấn giữ” đảo Đầu Lâu – hòn đảo bí ẩn nằm tại Thái Bình Dương với thiên nhiên hoang sơ, cũng là nơi tồn tại của rất nhiều titan cổ xưa đáng sợ. Sức mạnh của Kong đến từ cơ bắp là chính, nhưng không phải vì thế mà “vị vua” này bớt bá đạo chút nào.

Mặc dù to khỏe là vậy, Kong thực ra lại rất “nhạy cảm” và gần gũi với con người, đặc biệt là các cô gái – mà trong Godzilla Đại chiến Kong sẽ là cô bé mồ côi Jia. Trong phần phim sắp tới, Kong dường như sẽ chia tay đảo Đầu Lâu để đến với một cùng đất khác, và trên chính hành trình này, hai đại titan đã đụng độ.

2. Godzilla – chúa tể dưới biển sâu

Đối trọng với Kong trong trận đại chiến lần này là Godzilla – một quái vật cổ xưa sở hữu sức mạnh hủy diệt, với vũ khí chính là “hơi thở nguyên tử” màu xanh được tích tụ trong cơ thể nó bằng năng lượng phóng xạ.

XEM THÊM:  Siêu trăng cuối cùng của năm 2021 sắp thắp sáng bầu trời tháng 6

Godzilla từ trước đến nay vẫn luôn được mệnh danh là chúa tể”của sức mạnh khi tiêu diệt những quái vật có máu mặt bậc nhất để khẳng định ngôi vương. Nghe có vẻ khủng khiếp như vậy nhưng thực ra Godzilla thực ra chỉ “nổi điên” khi có yếu tố phá hoại sự cân bằng hiện tại của Trái đất, hay khiêu khích bản năng thống trị của titan này.

3. Các titan khác

Mặc dù là những quái vật nổi tiếng nhất, Godzilla và Kong không phải những cái tên duy nhất trong “vũ trụ” này. Thông thường, cuộc chiến của Godzilla và Kong cũng sẽ xảy ra giữa các titan với nhau, chứ hiếm khi là giữa titan với con người.

Kẻ thù đối trọng của Kong là các Skullcrawlers trên Đảo Đầu Lâu, trong khi kẻ khiến Godzilla “nhức mắt” nhất là King Ghidorah – quái vật ba đầu đã bị hạ gục ở phần phim trước. Liệu trong cuộc đại chiến này, Godzilla có gặp phải kẻ thù đáng gờm nào khác ngoài Kong?

4. Monarch là gì?

Nếu như ngay từ đầu phim, bạn có loáng thoáng nghe đến các nhà nghiên cứu của tổ chức Monarch, thì họ chính là những người đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết con người với các đại titan. Monarch là tổ chức được thành lập vào năm 1946, sau sự kiện tàu sân bay U.S.S. Lawton bị một sinh vật khổng lồ sống dưới nước mà ai-cũng-biết-là-ai đó tấn công.

XEM THÊM:  Năm nay, 5.200 tấn mưa bụi ngoài hành tinh đổ xuống Trái Đất

Nhiệm vụ của Monarch là nghiên cứu về các quái vật cổ xưa, bao gồm Godzilla, Kong và rất nhiều “máu mặt” khác. Monarch bắt đầu “bước ra khỏi bóng tối” trong phần phim Godzilla (2014) và có ảnh hưởng mạnh mẽ trong trận đại chiến quái vật của Chúa tể Godzilla (2019). Nhân vật cô bé Madison Russell (Millie Bobby Brown) trong Godziila Đại chiến Kong là con gái của hai tiến sĩ Monarch, đã giúp cứu thế giới khỏi sự hủy diệt từ các quái vật trong phần phim năm 2019.

Godzilla đại chiến Kong được khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 26/3 với các định dạng 2D và Imax 2D.

Gia vũ

Nguồn VTC News
https://vtc.vn/4-bi-an-cua-vu-tru-quai-vat-trong-phim-godzilla-dai-chien-kong-ar601467.html

BẠN NÊN XEM

TIN MỚI NHẤT