300 triệu hành tinh tiềm năng có thể sinh sống giống Trái đất

Các nhà nghiên cứu ngoại hành tinh cho thấy có thể có ít nhất 300 triệu hành tinh có thể sinh sống được giống Trái đất.

300 triệu hành tinh tiềm năng có thể sinh sống giống Trái đất

Kết quả của một nghiên cứu mới đã được công bố và các nhà nghiên cứu đã tìm thấy dữ liệu ngoại hành tinh cho thấy có thể có ít nhất 300 triệu hành tinh tiềm năng có thể sinh sống được trong Dải Ngân hà. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng khoảng một nửa số ngôi sao giống mặt trời trong Dải Ngân hà có thể là nơi sinh sống của các hành tinh giống Trái đất.

Các nhà nghiên cứu từ lâu đã tin rằng cơ hội tốt nhất để khám phá sự sống bên ngoài hành tinh của chúng ta là tìm thấy những hành tinh tương tự như Trái đất. Các nhà khoa học cũng tin rằng cách tốt nhất để tìm ra các hành tinh tương tự như Trái đất là tìm kiếm các ngôi sao giống như mặt trời. Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một phân tích dữ liệu mới được thu thập bởi kính viễn vọng không gian Kepler của NASA, hoạt động từ năm 2009 đến năm 2018.

Sử dụng dữ liệu đó, họ đã đưa ra những ước tính mới về số lượng ngôi sao trong thiên hà của chúng ta giống với mặt trời về nhiệt độ và tuổi tác. Họ tiếp tục xác định xem có bao nhiêu ngôi sao trong số đó có khả năng có hành tinh đá quay quanh chúng trong vùng sinh sống của ngôi sao. Các ước tính hiện tại cho thấy có 4,1 tỷ ngôi sao giống mặt trời trong thiên hà, với nghiên cứu cho thấy ít nhất 300 triệu ngôi sao trong số đó có ít nhất một hành tinh quay quanh.

XEM THÊM:  Kinh hãi phát hiện 'bóng ma 100 tuổi' khi đi bơi?

Dữ liệu cho thấy một trong hai ngôi sao giống mặt trời có thể có một hành tinh có thể sinh sống được, điều này cho thấy có thể có khoảng 2 tỷ hoặc nhiều hành tinh có thể sinh sống được trong Dải Ngân hà. Dự đoán ít thận trọng hơn dựa trên dữ liệu phát hiện ra rằng có thể có tới 3,6 tỷ hành tinh có thể sinh sống được. Những con số đó quá lớn đến nỗi rất khó để cuốn bộ não của bạn xung quanh nó.

Nghiên cứu chưa được đánh giá ngang hàng, nhưng nó sẽ được thực hiện và nó sẽ được xuất bản trên Tạp chí Thiên văn. Nhà thiên văn học Adam Frank từ Đại học Rochester không tham gia vào nghiên cứu nhưng cho biết đây có vẻ là một nghiên cứu rất cẩn thận. Vẫn còn phải xem các phát hiện được duy trì tốt như thế nào dưới sự đánh giá của đồng nghiệp.

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW