Sau khi giết 23 phụ nữ và giấu xác của họ trong thùng rượu, Bela Kiss đã biến mất bí ẩn và được cho là sát nhân “huyền thoại”.

Hungary những năm 1900, Bela Kiss chuyển đến ở ngôi nhà số 9 đường Kossuth ở vùng ngoại ô Cinkota, một thị trấn yên tĩnh bên ngoài thủ đô Budapest. Bela Kiss là mẫu đàn ông khá đẹp trai với mái tóc vàng và đôi mắt màu xanh quyến rũ. Gã làm việc như một người thợ thiếc cho đến năm 1914 thì được gọi vào quân ngũ.

23 xác phụ nữ lõa thể và sự biến mất bí ẩn của sát nhân đẹp trai

Chân dung của Bela Kiss.

Năm 1916, cảnh sát khám xét nhà của sát nhân Bela Kiss phát hiện ra 24 xác chết lõa thể trong thùng rượu, 23 của phụ nữ. Các nạn nhân có vết thương ở cổ và bị rút hết máu, nhưng Bela Kiss đã biến mất từ trước.
Sau đó, cảnh sát nhận được thông tin sát nhân huyền thoại Bela Kiss đang ở bệnh viện và tìm đến nhưng y đã kịp thay một xác chết vào chỗ của mình.

Năm 1936, nhân chứng cho biết nhìn thấy một người giống Bela Kiss làm việc ở New York, Mỹ. Một số cảnh sát đến để phỏng vấn nhân chứng, nhưng người này lại biến mất và không bao giờ thấy xuất hiện nữa.

Kể từ thời điểm đó, cảnh sát và thám tử không tìm thêm được bất kỳ manh mối nào khác về nghi phạm kẻ giết người Bela Kiss. Do vậy, câu chuyện của gã cũng dần chìm sâu vào quá khứ.

XEM THÊM:  Phỏng vấn "Cậu bé sao Hỏa" (1): Cam kết khi luân hồi chuyển sinh xuống trái đất

Cái tên Bela Kiss đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật. Một ban nhạc Thụy Điển cũng lấy tên của gã, thậm chí nhà thơ siêu thực của Pháp Antonin Artaud viết một bản nhạc kịch cho bộ phim câm kể về Bella Kiss.

Theo Một Thế Giới